Vũng Liêm: Nhà vườn tất bật chuẩn bị trái cây phục vụ thị trường tết
Thứ năm, 2/1/2020

Thời điểm hiện tại, bà con nông dân trên địa bàn huyện Vũng Liêm đang tất bật chuẩn bị trái cây phục vụ thị trường tết Canh Tý năm 2020. Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Vũng liêm, trên địa bàn huyện có nhiều loại trái cây đang được nông dân xử lý, chăm sóc để bán vụ Tết như: bưởi, xoài, dưa hấu, mãng cầu, quýt, đu đủ …, trong đó có khoảng 1.952 ha bưởi, 1.036 ha xoài cát núm và cát chu, hơn 100 ha dưa hấu vụ Tết.

Bưởi da xanh cũng là loại trái cây có nhu cầu cao trong những ngày Tết. Chính vì vậy, nông dân trồng bưởi da xanh ở các vùng chuyên canh bưởi xã Thanh Bình, Quới thiện, Quới An, Trung Chánh…cũng đang tích cực chăm sóc bưởi để có trái đẹp cung ứng, mong đợi bội thu mùa tết. Hiện nay, bưởi da xanh tại các vườn đã đạt trọng lượng từ 1 - 1,2 kg/trái trở lên. Giá bưởi thương lái đặt tại vườn 45000đ/kg thấp hơn năm rồi 5000đ/kg.

Nhà vườn vùng chuyên canh xoài cát núm và cát chu cũng đã bao trái, chăm sóc để xoài kịp xuất hàng bán Tết. Xoài đang ở trong mùa nghịch, nhiều nhà vườn chăm sóc, xử lý phân thuốc để có xoài bán đúng dịp Tết. Giá xoài cát núm không bao trái 27.000đ/kg, bao trái 36.000đ/kg tại vườn.

Hiện nay diện tích thanh long trong huyện 16 ha nông dân cũng đang tất bật chăm sóc để cung ứng cho thị trường. Giá hiện tại công ty đặt nhà vườn 4500 đồng/kg, bà con đang cân nhắc chưa ký hợp đồng.

Dưa hấu, Mãng cầu xiêm, đu đủ các loại trái cây không thể thiếu trong những ngày tết của người dân miền tây cũng đang được nông dân trong huyện chăm sóc bán Tết, góp phần làm cho thị trường trái cây cuối năm thêm phong phú.

Hiện nay có nhiều nông dân nắm vững kỹ thuật xử lý cây ăn trái thu hoạch đúng dịp tết vì đây là thời điểm thị trường có nhu cầu tiêu thụ cao, giá tốt, đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhà vườn ngày Tết. Điều đó cũng tạo cho sản lượng trái cây thời điểm tết ngày càng tăng, trong khi giá cả vẫn có nhiều biến động.

Lê Dung - Trạm TT&BVTV Vũng Liêm

 

 

Các thông tin khác:
Hiển thị kết quả 1-10 (của 100)
Trang:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10Trang đầu « Lùi · Tới » Trang cuối