Chi đoàn Chi cục TT&BVTV phát động chiến dịch diệt chuột vụ lúa Hè Thu năm 2019 tại huyện Mang Thít
Thứ tư, 24/4/2019

Nhằm phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế xã hội và tham gia các phong trào gắn với chuyên môn lĩnh vực ngành quản lý. Vào ngày 23 tháng 4 năm 2019, Chi đoàn Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật kết hợp với Xã đoàn Nhơn Phú, huyện Mang Thít, các chi đoàn bạn thuộc Đoàn ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các hộ nông dân sản xuất lúa trên địa bàn xã Nhơn Phú tham gia phát động chiến dịch diệt chuột trên cơ sở diệt tập trung, đồng loạt, hình thành phong trào diệt chuột mang tính cộng đồng, được nhiều địa phương biết đến nhằm mang lại thành công bước đầu, góp phần cùng nông dân bảo vệ mùa màng, năng suất, sản lượng lúa, giảm thiểu tối da mức thiệt hại do chuột gây ra.

Đồng thời, qua đó nhằm tuyên truyền, phổ biến cho bà con nông dân biết về đặc điểm sinh học, đặc tính sinh sản, vòng đời, sự tinh khôn nhanh nhạy, sự nguy hiểm của chuột và các biện pháp quản lý.

Sau hơn một buổi ra quân, các đoàn viên cùng bà con nông dân đã bắt được gần 170 con chuột (4kg). Bên cạnh đó, buổi phát động đã góp phần nâng cao được ý thức người dân, xã hội trong công tác diệt chuột bảo vệ mùa màng.

Kim Vui - Chi đoàn Chi cục TT&BVTV

Các thông tin khác: