Hội nghị ký kết MOU liên kết sản xuất, tiêu thụ khoai lang Bình Tân
Thứ năm, 7/1/2021

Góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cáo giá trị gia tăng và phát triển bền vững trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2014-2020 đã xác định cây khoai lang là một trong ba cây trồng chủ lực của tỉnh. Trong đó huyện Bình Tân tỉnh Vĩnh Long là một trong những địa phương có diện tích trồng khoai  lang lớn chiếm gần 2/3 tổng diện tích của cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, diện tích canh tác khoai lang hàng năm khoảng 13.000 ha, sản lượng ước đạt trên 39.000 tấn. Các giống khoai được trồng chủ yếu như tím nhật, trắng giấy, trắng sữa, bí đường…Nhằm tìm đầu ra ổn định cho nguồn nguyên liệu khoai lang dồi dào của tỉnh .

Ngày 17/12/2020 tại Hội trường trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Bình Tân. Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Vĩnh Long tổ chức buổi tọa đàm liên kết sản xuất, tiêu thụ, ký kết giao thương MOU giữa doanh nghiệp (tập đoànViệt Phúc) và các tổ hợp tác/hợp tác xã tại vùng nguyên liệu khoai lang huyện Bình Tân.

Với sự tham dự của hơn 40 nông dân là thành viên của các tổ hợp tác/ hợp tác xã, cơ sở thu mua, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, phòng nông nghiệp, hội phụ nữ, cùng tham dự và chứng kiến ký kết giao thương.

Buổi tọa đàm ký kết giao thương là một trong những nội dung không thể thiếu trong chương trình thực hiện dự án “Xây dựng và phát triển mô hình sản xuất cây khoai lang theo hướng nâng cao chuỗi giá trị tại huyện Bình Tân tỉnh Vĩnh Long 2017-2020” thực hiện năm 2020 với diện tích 50 ha tại Bình Tân (xã Tân Lược, Tân Thành). Đã đạt chứng nhận VietGAP 50 ha tại xã Tân Thành và Tân Lược trong năm 2020.

Thông qua buổi tọa đàm bước đầu giúp người dân Bình Tân nâng cao nhận thức và trách nhiệm của từng thành viên của các tổ hợp tác/ hợp tác xã thông qua đó họ đã nắm bắt kịp thời những điều kiện, những yêu cầu cần và đủ về phía nhà doanh nghiệp cũng như kỹ thuật canh tác của từng thành viên tuyệt đối đảm bảo an toàn, sản xuất phải truy xuất được nguồn gốc. Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng khuyến khích và sẳn sàng thực hiện đề án hỗ trợ những tổ hợp tác/ hợp tác xã tiên phong thực hiện cơ giới hóa tất cả các khâu trong quy trình canh tác khoai nhằm góp phần giảm giá thành sản xuất do hiện tại trên địa bàn huyện Bình Tân trong canh tác khoai lang chủ yếu làm thủ công, giá cả nhân công rất cao, không chủ động được lịch thời vụ vì phải phụ thuộc vào nhân công. Kết quả buổi tọa đàm đã mang lại cơ hội lớn cho người dân trồng khoai lang huyện Bình Tân nói riêng và tỉnh Vĩnh Long nói chung được ký kết “Thỏa thuận hợp tác song phương MOU” với doanh nghiệp lớn (tập đoàn Việt Phúc) để sản phẩm khoai lang Bình Tân có cơ hội xuất khẩu chính ngạch thị trường nhiều quốc gia trong tương lai gần.

Tin, ảnh: Cẩm Hường

 

Các thông tin khác:
Hiển thị kết quả 1-10 (của 100)
Trang:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10Trang đầu « Lùi · Tới » Trang cuối