Long Hồ: Tuyên truyền hạn mặn năm 2020
Thứ sáu, 21/2/2020

Trước diễn biến của tình hình hạn mặn đang diễn ra gay gắt do sự biến đổi khí hậu, nước mặn đã xâm nhiễm ngày càng sâu hơn gây ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình sản xuất nông nghiệp của người dân. Vì lẽ đó, để có một bước đệm nhằm giúp bà con nông dân có thể hiểu để chủ động ứng phó với hạn mặn trạm Trồng trọt & BVTV Long Hồ, TPVL đã ra quân tuyên truyền hướng dẫn kỹ thuật canh tác cho lúa, rau màu cũng như cây ăn trái trong điều kiện hạn mặn.

Tại các buổi tuyên truyền, bà con nông dân được hướng dẫn về các giải pháp hạn chế ảnh hưởng của mặn trên cây trồng: chủ động phòng, chống hạn, xâm nhập mặn, thực hiện các biện pháp tưới tiết kiệm nước, triệt để chống thất thoát và sử dụng lãng phí nước. Bên cạnh đó, thường xuyên nghe thông báo từ báo đài, các cơ quan chuyên môn về kiểm tra và diễn biến độ mặn, cách tranh thủ nguồn nước ngọt để tưới cho cây trồng, mức độ chịu mặn của từng loại cây cụ thể khi nước mặn  xâm nhiễm..

Theo Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam thì xâm nhập mặn trong tháng 3 có khả năng rất nghiêm trọng ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt, cụ thể trên các sông Cổ chiên và sông Hậu ranh mặn 4g/l ảnh hưởng trên phạm vi khoảng 70 km, sâu hơn từ 2-4 km so với đầu tháng 2/2020 và sâu hơn cùng kỳ tháng 3/2016 từ 5-6 km. Do đó, cần tăng cường công tác giám sát mặn, khuyến cáo sản xuất cây trồng ứng phó hợp lý trong điều kiện hạn, mặn.

 Minh Hiếu-Trạm TT & BVTV Long Hồ,TPVL

 

Các thông tin khác:
Hiển thị kết quả 1-10 (của 100)
Trang:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10Trang đầu « Lùi · Tới » Trang cuối