Tổ chức thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật cùng nông dân bảo vệ môi trường năm 2020 tại huyện Vũng Liêm
Thứ ba, 2/6/2020

Theo định kỳ hằng năm trên địa bàn huyện Vũng Liêm tổ chức chiến dịch thu gom và tiêu hủy bao bì thuốc BVTV. Chương trình do cục BVTV, Trung Tâm BVTV phía Nam, chi cục Trồng Trọt và BVTV, UBND các xã Quới An, Thanh Bình, Quới Thiện kết hợp Tập Đoàn Lộc Trời, công ty Insee tổ chức thu gom. Chương trình cùng nông dân bảo vệ môi trường đã được thực hiện ở huyện Vũng Liêm từ năm 2012 ở xã Hiếu Nhơn. Hiện nay, chương trình này vẫn duy trì và mở rộng ra ở các xã khác trên địa bàn huyện.

Ngày 26 tháng 5 năm 2020, chương trình đã triển khai thu gom ở tỉnh Vĩnh Long tại 2 huyện Mang Thít và Vũng Liêm. Trong đợt thu gom này chương trình đã thu gom được 388 kg bao bì thuốc BVTV tại địa bàn huyện Vũng Liêm. Các rác thải này sau đó sẽ được vận chuyển đến nhà máy Insee Ecocycle Việt Nam để tiêu hủy.

Chương trình đã mang lại hiệu quả tích cực trong việc tuyên truyền vận động nông dân nên ý thức về việc thu gom và xử lý bao bì thuốc BVTV đúng quy định. Hoạt động giúp bảo vệ môi trường và sức khỏe cho con người nên nông dân rất nhiệt tình hưởng ứng. Bên cạnh đó, việc thu gom và tiêu hủy bao bì thuốc là bước đi phù hợp trong việc phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững và an toàn trong điều kiện sản xuất hiện nay.

 

          Tô Huỳnh Như – Trạm TT và BVTV Vũng Liêm

 

Các thông tin khác:
Hiển thị kết quả 1-10 (của 100)
Trang:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10Trang đầu « Lùi · Tới » Trang cuối