Giao lưu với xã Đoàn Hiếu Nhơn và tặng quà cho các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới
Thứ bảy, 26/8/2017

Nhằm tăng cường đẩy mạnh mối quan hệ, tình đoàn kết với cơ sở đoàn kết nghĩa xã Đoàn xã Hiếu Nhơn và Chi đoàn Chi cục Trồng trọt và BVTV Vĩnh Long (kỷ niệm 5 năm hai đơn vị đoàn kết nghĩa). Bên cạnh đó trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong hoạt động phong trào đoàn, chuyển giao khoa học kỹ thuật mới.

Phát huy vai trò xung kích tình nguyện trong đoàn viên thanh niên, công tác quan tâm chăm sóc thiếu nhi. Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Ngày 19/8/2017 tại xã Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm diễn ra buổi giao lưu đoàn với các hoạt động như: Tặng quà (350 quyển tập) cho các em học sinh tiểu học tại xã Hiếu Nhơn nhân dịp chuẩn bị khai giảng năm học mới 2017-2018. Hoạt động thả ong ký sinh bọ cánh cứng hại dừa (ong ký sinh Asecodes hispinarum) tại một số vườn dừa.

Với sự tham gia và hỗ trợ quà từ các Chi đoàn (CĐ): CĐ Trung tâm thông tin nông nghiệp nông thôn, CĐ Trung tâm Khuyến nông, CĐ Chi cục Phát triển nông thôn, CĐ Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, CĐ Chi cục Trồng trọt và BVTV (thuộc Đoàn Ủy Sở Nông nghiệp và PTNT). Những phần quà tuy giá trị không cao nhưng thể hiện tình cảm của các anh chị đoàn viên gửi đến các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới.

Bên cạnh đó, hoạt động thả ong ký sinh tại một số trồng dừa trong xã, giúp phát tán nguồn ong ra các vườn dừa xung quanh nhằm quản lý bọ cánh cứng gây hại dừa. Việc thả ong ký sinh là một trong những biện pháp sinh học, thân thiện với môi trường giúp phòng trừ bọ cánh cứng hại dừa hiệu quả, giúp nông dân hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. 

Hoạt động đã được các bạn đoàn viên tham gia và hưởng ứng nhiệt tình, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong buổi giao lưu.

 

Chi đoàn Chi cục Trồng trọt và BVTV

 

Các thông tin khác: