Phát động chiến dịch diệt chuột tại huyện Tam Bình
Thứ năm, 17/5/2018

Trong những năm gần đây quá trình chuyển đổi cây trồng từ ruộng lúa lên vườn cây ăn trái nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho nhà vườn, tác động không nhỏ đến những mảnh ruộng lân cận do các vườn cây mới lên một phần tạo điều kiện thuận lợi cho chuột phát triển nhiều hơn.

Chuột đặc tính của chúng sinh sản nhanh, khả năng di chuyển nhanh nhạy và rất tinh khôn do đó công tác quản lý chúng gặp nhiều khó khăn và kém hiệu quả. Vì vậy, việc quản lý chuột phải được thực hiện sớm, kết hợp nhiều biện pháp và đòi hỏi mang tính cộng đồng.

Để hưởng ứng chiến dịch diệt chuột trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long - Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã phối hợp với các Phòng Nông nghiệp huyện, Đoàn thể chính quyền của xã, Đài truyền hình và bà con nông dân phát động các chiến dịch diệt chuột nhằm kêu gọi cộng đồng và bà con nông dân có ý thức hơn trong công tác quản lý chuột gây hại.

Ngày 10/5/2018 tại xã Bình Ninh, huyện Tam Bình đã tổ chức phát động chiến dịch diệt chuột, trong buổi ra quân có sự tham gia của Cán bộ kỹ thuật phòng Bảo vệ thực vật, trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Tam Bình, Cộng tác viên xã Bình Ninh, Hội nông dân, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên… của xã và hơn 28 nông dân tham dự. Trước khi ra đồng cán bộ kỹ thuật đã trao đổi giới thiệu với bà con một số biện pháp quản lý chuột, cách diệt chuột để qua đó công tác diệt chuột được hiệu quả hơn. 

Sau hơn 3 giờ tích cực cùng bà con ra quân, đã bắt thủ công hơn 80 con chuột tương đương 6kg chuột. Bà con rất hăng hái và nhiệt tình hưởng ứng những phong trào thiết thực này.

 

                                                                                                       Tin, ảnh: Cẩm Hường

 

Các thông tin khác: