Huyện Vũng Liêm phát động phong trào diệt chuột chuẩn bị xuống giống vụ lúa Thu Đông năm 2019
Thứ sáu, 28/6/2019

Phát động phong trào diệt chuột là một trong những phong trào thường xuyên hàng năm của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Vĩnh Long nhằm bảo vệ sản xuất cây trồng.

Chuột là loài dịch hại xuất hiện trong suốt ba vụ lúa trong năm, chuột là đối tượng không khó để phòng trừ với nhiều biện pháp khác nhau nhưng với bản tính tinh khôn, sinh sản rất nhanh, vòng đời ngắn của chúng việc sử dụng biện pháp hóa học như: thuốc bảo vệ thực vật độc hại vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa tốn thời gian nhử thuốc vì chuột có tính rất đa nghi. Do đó việc ưu tiên sử dụng các biện pháp bắt chuột bằng thủ công như dùng leng, cuốc, xà ben để đào hang, dùng máy hung khói, máy bơm nước vào hang,…được bà con ngày càng chú trọng vì các biện pháp diệt chuột bằng thủ công vừa ít tốn chi phí, không gây ô nhiễm môi trường mà còn mang lại nguồn lợi kinh tế cho bà con.

Nhằm chuẩn bị tốt cho kế hoạch xuống giống vụ lúa Thu Đông 2019 đạt năng suất cao. Ngày 21/6/2019 Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật - trạm Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật Vũng Liêm phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Trung Hiệp đã ra quân phát động phong trào diệt chuột tại ấp Bình Phụng, xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm. Với sự tham gia nhiệt tình của các ban ngành đoàn thể như: Hội nông dân, hội Phụ nữ, đoàn thanh niên cùng với nông dân trong xã tham dự. Tiếp theo buổi lễ phát động chiến dịch diệt chuột bà con nhiệt tình hào hứng mang dụng cụ ra cánh đồng gần đó mới vừa thu hoạch lúa xong để bắt đầu diệt  chuột. Với sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo nông dân 155 con chuột đã bị tiêu diệt, số lượng chuột bắt được tuy không đáng kể so với số lượng chuột đã gây tổn thất cho cây trồng nhưng qua phong trào này cũng góp phần nào để tuyên truyền, nâng cao ý thức cộng đồng diệt chuột bằng thủ công trên địa bàn huyện Vũng Liêm cũng như trong toàn tỉnh.

Cẩm Hường – Phòng BVTV

 

Các thông tin khác:
Hiển thị kết quả 1-10 (của 100)
Trang:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10Trang đầu « Lùi · Tới » Trang cuối