Bồi dưỡng thẩm định viên về chất lượng an toàn thực phẩm
Thứ sáu, 11/12/2020

 Vấn đề an toàn thực phẩm là nhu cầu cấp thiết hàng đầu trong nhiều ngành, lĩnh vực. Đặc biệt là trong sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản vì nó ảnh hưởng và liên quan trực tiếp sức khỏe của con người. Để giải quyết vấn nạn sai phạm trong kinh doanh thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không truy xuất được nguồn gốc đó không còn là vấn đề của các cơ sở, công ty sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà còn là chức trách nhiệm vụ của các cán bộ, công chức, viên chức được nhà nước giao cho quyền thẩm định, thanh tra, kiểm tra thường xuyên để giảm bớt phần nào các vấn nạn trên.

Nhằm chuẩn hóa và cấp giấy chứng chỉ cho đội ngũ cán bộ triển khai công tác thẩm định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản theo quy định tại Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT. Được sự cho phép của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản phối hợp với trường Cán bộ quản lý Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn I  tổ chức lớp “Bồi dưỡng thẩm định viên về chất lượng an toàn thực phẩm” cho cán bộ, công chức, viên chức chuyên làm nhiệm vụ thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm các lĩnh vực nông lâm thủy sản tại khu vực Phía Nam tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Thành phần lớp bồi dưỡng chủ yếu công chức, viên chức của các chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản; Chi cục Thủy sản; Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục Thú y của các tỉnh Nam bộ như Thành Phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, An Giang, Hậu Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau và tham dự của tỉnh Ninh Bình, Đắc Lắc.

Thời gian bồi dưỡng của lớp diễn ra từ ngày 07/12 đến ngày 10/12/2020 với hơn 50 học viên tham dự. Qua thời gian 4 ngày các báo cáo viên đã thông qua nhiều văn bản hiện hành đã và đang áp dụng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm  nông lâm thủy sản của Việt Nam. Đã truyền đạt những kinh nghiệm lý thuyết cũng như đi thực tế, học viên phải hoàn thành bài kiểm tra cuối chương trình và viết bài thu hoạch qua quá trình đi thực tế tại công ty trách nhiệm hữu hạn trái cây MEKONG. Qua đó những học viên cũng đã nắm vững kiến thức từ lý thuyết đến thực tế để khi hoàn thành lớp bồi dưỡng học viên về công tác địa bàn tỉnh nhà áp dụng thực tế có hiệu quả hơn.

 

      Cẩm Hường – Phòng BVTV

 

 

 

 

 

Các thông tin khác:
Hiển thị kết quả 1-10 (của 100)
Trang:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10Trang đầu « Lùi · Tới » Trang cuối