Chi đoàn Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tổ chức chuyến về nguồn năm 2017
Thứ sáu, 15/9/2017

Hoạt động về nguồn là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng giúp đoàn viên tìm hiểu, nhận thức, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng. Từ đó phấn đấu lao động, học tập xứng đáng với niềm tin của Đảng cho thế hệ trẻ. Chào mừng 72 năm ngày Cách mạng tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2017) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945-2/9/2017). Nhằm giúp cho đoàn viên có điều kiện tìm hiểu các nơi di tích lịch sử cách mạng qua các thời kỳ, các vị anh hùng có công xây dựng đất nước.

Chi đoàn Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã phối hợp với Chi đoàn Trung tâm thông tin nông nghiệp nông thôn tổ chức thành công chuyến về nguồn vào ngày 09/09/2017 với sự tham gia của tất cả đoàn viên hai Chi đoàn và Đại diện chi đoàn bạn như: Chi đoàn Chi cục Phát triển nông thôn, Chi đoàn Trung tâm Giống nông nghiệp.

Chuyến về nguồn đã đến 2 địa điểm:

- Thứ nhất: Đền thờ cố Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tại xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Đồng chí Phạm Hùng (11/6/1912 – 10/3/1988). Ông là thủ tướng (Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng) thứ hai của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ năm 1987 đến năm 1988. Ông là một trong những lãnh đạo chủ chốt của những người Cộng sản tại miền Nam suốt thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

- Thứ hai: Khu di tích lịch sử Văn Thánh Miếu Vĩnh Long tọa lạc trên một sở đất rộng, cặp bên bờ sông Long Hồ thuộc làng Long Hồ, tổng Long An, huyện Vĩnh Bình (nay thuộc đường Trần Phú, phường 4, thành phố Vĩnh Long). Đây là một công trình kiến trúc lịch sử văn hóa lâu đời của tỉnh Vĩnh Long.

Qua chuyến về nguồn giúp các bạn đoàn viên hiểu rõ hơn về thân thế, sự nghiệp đồng chí Phạm Hùng, những đóng góp to lớn của đồng chí cho đất nước. Được tham quan nét đẹp kiến trúc tại Văn Thánh Miếu. Bên cạnh đó, sau chuyến về nguồn, các bạn đoàn viên có dịp giao lưu với nhau, để hiểu nhau hơn và thắt chặc hơn nữa tình đoàn kết giữa các bạn đoàn viên, tạo không khí vui tươi, nhiệt huyết cho đoàn viên thanh niên.

 

Minh Huân - Chi đoàn Chi cục Trồng trọt và BVTV

 

  

Các thông tin khác: