Phát động phong trào diệt chuột huyện Trà Ôn
Thứ sáu, 20/9/2019

Trà Ôn là huyện có diện tích nông nghiệp lớn với nhiều loại cây trồng như: lúa, màu, cây ăn trái. Hằng vụ, năm nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp bị chuột gây hại ảnh hưởng đến năng suất cây trồng, trung bình hằng năm có hơn 200ha bị gây hại ở nhiều mức độ ở các giai đoạn phát triển khác nhau của cây trồng như: đối với lúa, chuột gây hại từ gieo sạ đến trổ, trên bắp chuột cắn phá giai đoạn mang trái, các cây khác như sâu riêng xoài, cam quýt, ca cao giai đoạn mang trái. Trong đó, trái ca cao chuột thích nhất vườn nào cũng bị chuột cắn phá, nhìu vườn xa nhà chuột cắn phá gần 100%. Chuột là loài gặm nhấm, có tính đa nghi, di chuyển rộng và hoạt động bầy đàn, có khả năng sinh sản và tái lập quần thể rất nhanh chóng do đó, diệt chúng rất khó. Để diệt chuột đạt được hiệu quả phải kết hợp biện pháp khác nhau và thực hiện thường xuyên, liên tục: như biện pháp thủ công, biện pháp sinh học, biện pháp hóa học.

Vừa qua, Trạm Trồng trọt và BVTV Trà Ôn đã phát động chiến dịch diệt chuột vụ Đông Xuân 2019 nhằm thúc đẩy và tạo hiệu ứng lan tỏa trong phong trào diệt chuột của huyện. Địa điểm thực hiện tại ấp Đục Dông, xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, xã này có diện tích lúa và diện tích trồng ca cao nhiều của huyện.

Đến tham dự chiến dịch có cán bộ kỹ thuật Chi cục trồng trọt BVTV Vĩnh Long, trạm Trồng trọt và BVTV Trà Ôn, đại diện cán bộ xã Thiện Mỹ cùng 30 nông dân trong ấp. Tại buổi phát động, nông dân được cán bộ cung cấp nhiều thông tin về đặc tính của loài chuột cùng nhiều biện pháp diệt chuột. Nông dân tham gia rất nhiệt tình, phấn khởi trước thành công khi tham gia diệt chuột,kết quả, đoàn đã bắt được 300 con bao gồm lớn nhỏ.

                                           Nguyễn Thanh – Trạm TT&BVTV Trà Ôn

 

Các thông tin khác:
Hiển thị kết quả 1-10 (của 100)
Trang:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10Trang đầu « Lùi · Tới » Trang cuối