Hội thảo khoa học “Khắc phục hiện tượng vàng lá trên cây bưởi Năm Roi tại thị xã Bình Minh”
Thứ bảy, 10/10/2020

Ngày 6/10/2020, tại thị xã Bình Minh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tổ chức hội thảo khoa học “Khắc phục hiện tượng vàng lá trên cây bưởi Năm Roi tại thị xã Bình Minh”. Ông Nguyễn Văn Liêm- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long và PGS.TS Lê Văn Vàng, Trưởng khoa Nông nghiệp Trường Đại học Cần Thơ đồng chủ trì hội thảo khoa học. Đến dự buổi hội thảo với hơn 80 đại điểu gồm đại diện các ban ngành tỉnh, huyện, Viện nghiên cứu Cây ăn quả Miền Nam, Trường Đại học Cần Thơ, Đại học Cửu Long, đại diện Các Chi cục Trồng trọt và BVTV thuộc tỉnh có diện tích lớn trồng cây bưởi ở khu vực phía Nam và nông dân sản xuất bưởi Năm Roi tại thị xã Bình Minh tham dự.

Bưởi Năm Roi là sản phẩm chủ lực của thị xã Bình Minh và của tỉnh Vĩnh Long, trái bưởi Năm Roi có đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế và ổn định đời sống người dân trên địa bàn. Tuy nhiên, gần đây năng suất và chất lượng trái bưởi Năm Roi đang có xu hướng giảm khiến cho không ít hộ bị thua lỗ rất nặng, thậm chí không có thu hoạch do cây bưởi có hiện tượng vàng lá, không có khả năng ra hoa đậu trái hoặc nuôi trái, trở nên suy kiệt và chết dần. Diện tích bưởi có hiện tượng vàng lá chiếm khoảng 20 – 30% diện tích trồng bưởi Năm Roi trên địa bàn thị xã, mức độ gây hại từ 15 - 20%.

Tại hội thảo, các chuyên gia khoa học đã báo cáo các chuyên đề về nguyên tắc và phương pháp bón phân cho cây có múi; tầm quan trọng và tiêu chuẩn cây giống cây có múi sạch bệnh; thảo luận và phân tích về hiện trạng vàng lá trên cây bưởi Năm Roi nhằm nhận định những nguyên nhân gây ra hiện tượng vàng lá và đưa ra những giải pháp trước mắt cũng như những định hướng nghiên cứu sắp tới nhằm khắc phục hiện tượng vàng lá trên cây bưởi Năm Roi.

Huy Thảo - Phòng BVTV

Các thông tin khác:
Hiển thị kết quả 1-10 (của 100)
Trang:1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10Trang đầu « Lùi · Tới » Trang cuối